Cách xử lý một số vấn đề sen vòi hay mắc phải

Đăng bởi admin vào lúc 28/10/2019

CÁCH XỬ LÝ SEN VÒI BỊ HỎNG ĐƠN GIẢN

Vòi sen là một trong những thiết bị vệ sinh quen thuộc trong không gian phòng tắm gia đình nhà bạn. Khi bạn sử dụng lâu ngày thì vòi hoa sen có thể gặp một trong các vấn đề thường gặp sau đây:

 

1. DÂY SEN BỊ HỎNG

Dây sen hỏng do kém chất lượng : lớp mạ sáng, được làm từ chất liệu inox, đồng hoặc nhựa không tốt thì sản phẩm sau một thời gian sử dụng sẽ tự oxi hóa và hoen ố dẫn đến dễ đứt. Khi bạn kéo dây sen quá mạnh làm cho dây sen bị hỏng hoặc đứt.

Kết quả hình ảnh cho dây sen"

Bên cạnh dây sen hỏng còn phụ thuộc vào nguồn nước:

- Dây sen inox, đồng tạo nên sự sang trọng nhưng chỉ nên sử dụng tại nơi có nguồn nước tốt vì nó rất dễ bị oxi hóa.

- Dây sen nhựa khi được lắp lên thì nhìn bề ngoài không được sang trọng như dây inox và đồng, ngoài ra dây nhựa rất cứng tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng nhưng nó có thể dùng cho mọi nguồn nước và đảm bảo độ bền cao.

2. BÁT SEN BỊ HỎNG

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bát sen làm từ các chất liệu khác nhau như nhựa, nhựa abs, inox, nhôm… hoặc bát bằng đồng. Vậy bát sen rất hiếm khi hỏng vì thường được để trên giá đỡ. Nhưng chúng ta vẫn thường có thói quen cầm bát sen lên và sử dụng chúng dẫn đến rơi vỡ. Một số trường hợp bát sen có thể bị tắc do nguồn nước quá bẩn hoặc bị oxy hóa làm mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu. Vì vậy khi lựa chọn bát sen các bạn cũng nên chú ý đến nguồn nước của gia đình mình để lựa chọn loại bát sen cho phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho bát sen"

Đối với nguồn nước không đạt tiêu chuẩn (có nhiều tạp chận, cặn, axit) chúng ta nên sử dụng loại bát sen làm từ nhựa abs cao cấp và có bộ lọc cặn bẩn.

Đối với nguồn nước tốt các bạn có thể dụng bất kỳ loại bát sen nào.

3. GIÁ ĐỠ BÁT SEN HỎNG

Giá đỡ bát sen thường được làm bằng nhựa, gắn trên tường nên rất ít khi hỏng. Nhưng trường hợp bạn vô tình kéo mạnh bát sen vẫn dính trên giá đỡ thì có thể giá đỡ bát sen bị gãy. Vì vậy hãy thận trọng khi nhấc bát sen xuống khỏi giá đỡ khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho giá đỡ sen"

4.THÂN SEN VÒI HỎNG

Thân sen vòi có cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như: inox, antimol hoặc đồng. Các hãng thiết bị vệ sinh uy tính như Atafa sẽ sản xuất sen vòi từ chất liệu đồng nguyên chất đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra. Ngoài ra lõi sen vòi có cấu tạo, đĩa trượt bằng sứ giúp bạn khi mở van nước nhẹ nhàng hơn và có độ bền cao hơn. Vậy thân sen vòi sẽ rất ít khi bị hỏng nếu bạn mua hàng của các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho than sen voi"

5. NƯỚC KHÔNG CHẢY

Kiểm tra lại một lần nữa bạn có quên mở van cấp nước hay chưa. Nếu đã mở rồi bạn hãy tiếp tục kiễm tra nguồn nước có bị mất hay không. Hay là nguồn nước không đủ áp lực để tới vòi sen.

Kết quả hình ảnh cho than sen voi"

Khi đã chắc chắn các van đều được mở mà nước vẫn không lên thì bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

6. NƯỚC CHẢY YẾU

Trường hợp này xảy ra có thể là do bạn chưa mở đúng các van khóa nguồn nước, hay nguồn nước, đường ống nước bị tắc, các lỗ chảy của vòi sen bị tắc. Lúc này bạn cần kiểm tra lại van cấp nước cho vòi sen, kiểm tra vệ sinh, rửa sạch đường ống cấp nước tới sen vòi. Tiến hành vệ sinh sạch các lỗ chảy của vòi xem và kiểm tra lại nguồn nước của gia đình có bị cặn bẩn nhiều không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho phòng tắm đẹp"

Khi gặp các trường hợp vòi sen bị trục trặc như trên bạn có thể thay thế từng phần hoặc từng chi tiết để tiết kiệm chi phí sử dụng.

Công ty TNHH ATAFA VIỆT HÀN

Địa chỉ : 188/10 Lê Văn Quới P.Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Điện thoại : 08 62584455

Email :  info@atafa.com.vn

Tags : atafa, mẹo hay, mẹo hay phòng tắm, meo vặt trong nhà tắm, sen vòi atafa, thiết bị vệ sinh atafa, tin tức atafa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH ATAFA VIỆT HÀN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn