Sử dụng sen vòi chứa chì nguy hại như thế nào?

Đăng bởi admin vào lúc 19/10/2019

NGUY HẠI CỦA SEN VÒI CHỨA CHÌ

Hiện nay, nhiễm độc chì đang là một trong những nguy cơ tiềm ẩn, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người. Nhất là nhiễm độc chì do nước. Bản thân nước sạch chúng ta sử dụng hàng ngày không chứa chì. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm linh phụ kiện, sen vòi không đảm bảo chất lượng, được làm từ tạp chất đã khiến nguồn nước vô tình bị nhiễm chì.

 

Sử dụng sen vòi chứa chì nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe con người?

Chúng ta không thể nhận biết được nước chúng ta sử dụng hay sen vòi chúng ta dùng hàng ngày có bị nhiễm chì hay không, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Chỉ khi nghiên cứu tỉ mỉ, chúng ta mới biết được điều đó.

Với trẻ em và phụ nữ có thai: Theo các nghiên cứu, trẻ em có khả năng nhiễm chì gấp 3 – 4 lần so với người trưởng thành. Chì sẽ tích tụ ở xương và ngăn cản việc chuyển hóa canxi, bằng cách kìm hãm sự chuyển hóa vitamin D khiến các cơ quan thần kinh trung ương, thần kinh ngoại biên đều bị nhiễm độc. Đặc biệt, chì có thể gây tác động rất nhanh tới trí tuệ của trẻ, gây nên biến chứng viêm não ở trẻ em.

Còn với phụ nữ có thai, việc thường xuyên tiếp xúc, sử dụng các sản phẩm thiết bị vệ sinh, phòng tắm chứa chì có thể gây sảy thai hoặc thai nhi bị chết ngay khi sinh rất lớn.

Hình ảnh có liên quan

Chì thông qua đường nước, tác động trực tiếp lên hệ thống enzyme vận chuyển hiđro và gây nên một số chứng rối loạn cơ thể. Trong đó chủ yếu là rối loạn bộ phận tạo huyết (tủy xương). Tùy vào mức độ nhiễm độc có thể gây ra những tai biến, nếu nặng có thể gây tử vong.

Bên cạnh đó, chì rất độc hại với cơ thể con người, có thể gây nên một số căn bệnh kinh niên, mãn tính chẳng hạn như bệnh về thận, bệnh về thần kinh…

Vậy cụ thể, sử dụng sen vòi chứa chì nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe con người?

Có rất nhiều con đường khác nhau để các kim loại nặng như chì, mangan xâm nhập vào trong cơ thể con người, chẳng hạn như thông qua đường tiêu hóa, tiếp xúc qua da. Do đó, nguy cơ nhiễm độc chì và mangan từ những sản phẩm sen cây giá rẻ cũng rất cao.

Theo Trung tâm kiểm tra phòng chống bệnh của Mỹ, chì có thể được xâm nhập qua da vào cơ thể người con người nếu chúng ta thường xuyên làm việc, tiếp xúc trong môi trường có chì, các chất này sẽ bám vào mắt, miệng, mũi và vô tình chúng có thể nhiễm vào cơ thể.

Hình ảnh có liên quan

Chì cũng lẫn vào đường nước, đường thở, đường tiêu hóa dẫn đến ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài như bệnh vàng da, khó thở, hô hấp kém…Bên cạnh đó, chì có khả năng gây ung thư ở người. Do đó, nếu không lựa chọn đúng sản phẩm sen cây tắm chất lượng tốt, bạn sẽ vô tình làm mình bị mắc những căn bệnh hiểm nghèo từ những sản phẩm kém chất lượng này.

Sen cây vòi có tỉ lệ chì bao nhiêu sẽ không nguy hại tới sức khỏe?

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, các sản phẩm sen vòi, thiết bị vệ sinh phòng tắm nói chung an toàn với sức khỏe người dùng, khi và chỉ khi tỉ lệ chì trong sản phẩm ở mức ≤ 0,25%.

Luôn đặt sức khỏe và sự an toàn cho khách hàng làm một trong những tiêu chí quan trọng trong sản xuất. Sen vòi Atafa đảm bảo các thông số về hàm lượng các chất luôn ở mức cho phép. Atafa là thương hiệu tin cậy với chất lượng tốt thiết kế tinh tế mà giá thành lại siêu rẻ. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH ATAFA VIỆT HÀN

Địa chỉ : 188/10 Lê Văn Quới P.Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Điện thoại : 08 62584455

Email :  info@atafa.com.vn

Tags : atafa, atafa tốt không, mẹo hay, mẹo hay phòng tắm, nhiễm chì, sen vòi atafa, sen vòi chứa chì, sen vòi đẹp, thiết bị vệ sinh atafa, tin tức atafa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH ATAFA VIỆT HÀN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn